เปิดขุมทรัพย์นักเสี่ยงโชค “ย่านาค-วัดมหาบุศย์” เคยมีคนลองดี สติฟั่นเฟือน! ตอนที่ 3

103

เปิดขุมทรัพย์นักเสี่ยงโชค “ย่านาค-วัดมหาบุศย์” เคยมีคนลองดี สติฟั่นเฟือน! ตอนที่ 3

ทางวัดไปหาทุกสารทิศว่าใครช่วยปั้นให้หน่อยให้เหมือนเดิมไม่มีใครรับ?

พระครูวิสิฏ : ไม่มีใครกล้าทำ เพราะความที่ฟังกันมาว่าย่านาคหวงลูกและดุร้าย ไม่ให้ใครมายุ่งอะไรเลย เลยไม่มีใครกล้า เคยมีคนมาลองของ ทดสอบว่าขลังจริงเหรอ ดุจริงเหรอ ก็เจอนะ

ไปเจอใครเขาถึงปั้นให้?

พระครูวิสิฏ : อาจารย์พวน ช้างเจริญ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจไปที่นั่น ท่านเป็นคนชอบปั้น ชอบจินตนาการ หลวงพ่อเลยให้ไปช่วยดูหน่อยว่าทำยังไงให้กลับมาและคงสภาพ ท่านปั้นเสร็จก็เอากลับมาไว้ที่เดิม มีการปิดทองปิดอะไรอย่างที่เห็น ความรู้สึกเราก็ไม่มีใครกล้าจับแล้ว แต่ท่านไม่กลัว ท่านซ่อมให้ จนกระทั่งปัจจุบัน

อยู่ในสายกับคุณบุญส่ง คล้ายสอน เฝ้าย่านาค อยู่วัดมหาบุศย์มากี่ปี?

บุญส่ง : อยู่มา 60 กว่าปีแล้วครับ ย่านาคมีจริงครับ หนึ่งตามประวัติย่านาคเกิดที่พระโขนง อย่างความเชื่อคนพระโขนงย่านาคมีจริง ผมเป็นเด็กวัด สมัยผมเป็นเด็กวัด วัดมหาบุศย์เป็นท้องนา ป่าช้าก็น่ากลัว มีต้นตะเคียน ต้นไม้เยอะไปหมด

ส่วนใหญ่คนที่มาขอ มาขออะไร?

บุญส่ง : ก็สารพัดเรื่อง เขามาบนบานศาลกล่าว หนึ่งขอเรื่องความรัก การงาน บนขายที่ขายทางก็มี เรื่องลูกก็มีขอ และได้ด้วย

บนด้วยอะไร?

บุญส่ง : ส่วนมาก ที่เขามาบอกกับผม เขาขอลูกไปแล้ว ลูกขวบแล้วถึงมาแก้บน มีชุดไทย เสื้อผ้า ผลไม้ ขนมนมเนยก็แล้วแต่

พระอาจารย์เล่าว่ามีคนเอาเงิน 2 หมื่นดอลล่าร์มาหยอดที่ตู้ มีใครให้มากกว่านี้มั้ย?

บุญส่ง : ที่ผมเห็น อาจจะบนขายที่ เขาได้เป็นร้อยล้าน ก็ซื้อโทรทัศน์ ตู้เย็น พัดลมมาถวายแก้บน

ตัวพี่เองเคยได้โชคมั้ย?

บุญส่ง : เวลาผมขัดสนผมก็บอกย่าเหมือนกัน เวลาไม่มีเงินใช้ ผมอธิษฐานเอา อาจจะด้วยบุญกุศลที่เราทำมาด้วย ก็บอกว่าย่าผมเป็นพนักงานเฝ้าศาล ผมเป็นหนี้เป็นสินเขาเยอะ ถ้ามีบุญกุศลอยู่บ้าง ขอให้ย่านาคดลบันดาลให้ผมถูกสัก 2 ตัว 3 ตัวก็ยังดี

ย่ามาเข้าฝันเหรือยังไง?

บุญส่ง : ย่าไม่ได้บอก อยู่ที่ใจเรา ก็ดลบันดาลให้เราหยิบเลขถูก

ย่านาคที่ว่าดุร้าย ดุร้ายจริงมั้ย เคยทำอะไรคนมั้ย?

บุญส่ง : มีคนเล่าให้ผมฟังเหมือนกัน เกิดเหตุการณ์รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไปเล่นผมท่าน มีอันเป็นไปเหมือนกันนะ เขาไปจับผมย่า เป็นวิก อันนี้ไม่สมควร แต่เขาไม่รู้ไง เขาก็สติฟั่นเฟือนนิดหน่อย ต้องมาขอขมาแล้วก็หาย ทำไปโดยไม่รู้ หรือคนที่บนแล้วไม่มาแก้ ย่าไม่เอาถึงตายหรอก แค่ให้บาดเจ็บแล้วหามมาแก้ อันนี้คนเล่าให้ฟังครับ

จริงหรือเปล่า?

พระครูวิสิฏ : จริง หลายรายแล้วนะโยม ก็มาบอกมาเล่าว่าลูกหลานเป็นแบบนี้ บนไว้แล้วไม่มา ก็บนว่าขอไม่ให้โดนทหาร แต่ด้วยความเป็นวัยรุ่น ก็ปล่อยเลย บางคนบอกไม่มีเวลามา จนเกิดเหตุการณ์เกิดขึ้นกับตัวเองก็มาปรึกษา ก็ไปจุดธูปบอกย่าว่ามีเหตุจำเป็นอะไร

พี่มีเหตุการณ์อะไรตรง?

วิรุณ : ผมก็ขอโชคลาภ แล้วได้ ได้แหวนทอง ก็ขอโชคแบบลุงแกนี่แหละ ขัดสน เขามีไหล้วงลูกปิงปอง เมื่อก่อนเขาถูต้นตะเคียนเดี๋ยวนี้ล้วงลูกปิงปอง

ข้างหลังเป็นรูปย่านาค ทำไมเอามา?

พระครูวิสิฏ : พอดีทำบุญให้ย่า รูปนี้ถ่ายมา แต่อาจเอาไปรีทัชหน่อย บางคนมาดูแล้วบอกว่าสวย รูปน่าจะประมาณ 60 นิ้ว แล้วก็มีชุดที่คนบนบานมีเยอะเป็นพัน

ขอขอบคุณ : https://www.sanook.com/horoscope/144613/

ความเห็นถูกปิด